Fineamin 39F - Được NSF chứng nhận, ứng dụng trong nồi hơi nhà máy phụ phẩm Agave

FINEAMIN 39F ĐƯỢC NSF CHỨNG NHẬN TRONG NỒI HƠI NHÀ MÁY PHỤ PHẨM AGAVE

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành chính ở Mexico, đặc biệt là ở khu vực Jalisco. Và quy trình xử lý cây thùa là một trong những quy trình đòi hỏi khắt khe nhất trong ngành dọc của nó.

 

Một trong những sản phẩm phụ chính là xi-rô cây thùa, về cơ bản là đường nghịch đảo. Do giá trị gia tăng của nó, quy trình sản xuất phải tránh càng nhiều tổn thất càng tốt do nhiễm bẩn các đường ống bị vỡ do sản xuất từ nước kém chất lượng.

Vào năm 2022, giải pháp xử lý nước được NSF chứng nhận - FINEAMIN 39F đã được xử dụng để xử lý nước cho hệ thống hai nồi hơi ống lửa, áp suất thấp của một nhà máy sản xuất phụ phẩm cây thùa ở Jalisco, Mexico. Nhà máy sản xuất đường đảo ngược, chất làm ngọt và xi-rô để xuất khẩu bằng cách sử dụng nguyên liệu cây thùa còn sót lại do sản xuất rượu tequila.

Hai nồi hơi áp suất thấp vận hành 12 giờ một ngày, có công suất 6 tấn/h và hoạt động ở áp suất 10 bar, với tỷ lệ hồi lưu nước ngưng trung bình là 70%. Hệ thống không có thiết bị khử khí cơ học và hoạt động không liên tục, tùy thuộc vào mùa thu hoạch agave hoặc giai đoạn sản xuất cao hay thấp cụ thể. Hệ thống xử lý nước cung cấp được xử lý làm mềm, đảm bảo hiệu quả tối ưu. 

    

Trước khi sử dụng Fineamin, quá trình xử lý nước của nồi hơi nhà máy sử dụng phốt phát và sulfit. Tuy nhiên, mức độ pH không ổn định sai lệch so với giới hạn được khuyến nghị, vận hành nồi hơi không đủ và quá mức, sự hình thành cặn lắng và ăn mòn, rò rỉ hệ thống và nhiễm chéo xi-rô cây thùa được sản xuất.

Phương pháp xử lý thông thường đã được thay thế bằng Fineamin 39F, một hỗn hợp của polyamines tạo màng dễ bay hơi, kiềm hóa và polyme phân tán kiềm. Sản phẩm đã được áp dụng cho bể ngưng tụ. Ban đầu Fineamine 39F được sử dụng với liều lượng gấp ba lần so với bình thường.

Đối với khối lượng 20 tấn, liều gây sốc ban đầu là 1.2 kg Fineamin 39F được sử dụng trực tiếp cho từng hệ thống trong số 2 hệ thống (A và B), với nồng độ của nó được đánh giá vào tuần sau để xác định tỷ lệ liều lượng thích hợp. Sau liều gây sốc ban đầu, liều lượng 2.5 mL/phút được duy trì, dẫn đến mức tiêu thụ hàng tháng là 43.2 kg sản phẩm trên mỗi hệ thống và tổng cộng là 86.4 kg mỗi tháng.

Trong suốt 12 tuần, Fe, pH và TDS đã được quan sát chặt chẽ trong cả hai hệ thống, bắt đầu từ tuần đầu tiên. Theo thời gian, độ pH được điều chỉnh và duy trì. TDS được giữ trong giới hạn. Tỷ lệ xả đáy giảm từ 10% xuống 5% và sau khi tiêu thụ giảm từ 20 m3/h ngày xuống 15 m3/h ngày.

 

Sự biến đổi của nước sau 12 tuần xử lý bằng FINEMIN 39F là bằng chứng trực quan về hiệu quả cải thiện chất lượng nước của sản phẩm. Màu nâu và bùn ban đầu của nước có thể là do sự hiện diện của oxit sắt và các hạt vật chất khác do ăn mòn trong hệ thống nồi hơi. Tuy nhiên, sau khi xử lý bằng FINEMIN 39F, nước trở nên sạch hơn nhiều và có màu hơi vàng, chứng tỏ sản phẩm đã loại bỏ được các tạp chất này và ngăn chặn sự ăn mòn. 


FINEMIN 06 – Products based on polyamines – boiler water treatment
SAIDEF INCINERATION POWER PLANT AT in the canton FRIBOURG